5 ความพร้อมก่อน เริ่มต้นทําธุรกิจ

เมื่อพูดถึง “เริ่มต้นทําธุรกิจ” ก็คงจะเป็นคำที่ใครๆต่างก็ฝันอยากจะเป็นกันเลยใช่มั้ยหล่ะคะ เพราะมีความเป็นอิสระ ได้เป็นเจ้านายของตัวเอง และที่สำคัญเลยคือจะได้กำไรที่มากมายจนพลิกชีวิตกันไปข้างเลยทีเดียวเชียวค่ะ นั่นคือเหตุผลที่หลายๆคนในยุคนี้จึงพยายามหาหนทาง หาโอกาสที่จะไขว่คว้าเพื่อที่จะก้าวขึ้นมาถึงจุดที่เรียกว่าเจ้าของกิจการให้ได้ แต่ทว่าตอนนี้ธุรกิจหลายประเภทกำลังเป็นที่สนใจของนักลงทุน ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ธุรกิจหลายรูปแบบยังสามารถทำเป็นงานเสริมควบคู่ไปกับงานประจำได้โดยไม่มีผลกระทบ แต่หลายคนก็ยังไม่สามารถ เริ่มต้นธุรกิจ ได้ ดังนั้นทางบอร์นทร้าส์จึงนำเทคนิค 5 ความพร้อมก่อน เริ่มต้นทำธุรกิจ เป็นแนวทางให้หลายๆคนกล้าที่จะเริ่มต้นนะคะ

5 ความพร้อมก่อน เริ่มต้นทำธุรกิจ

เริ่มต้นทําธุรกิจ

1.มีความรู้ความสามารถพร้อมที่จะลงทุน

การลงทุนในธุรกิจทุกประเภทต้องมีความรู้หรือมีความสนใจเป็นต้นทุน เพราะเมื่อพบเจอกับปัญหาก็จะพยายามหาแนวทางแก้ไขและมองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถ การมีความรู้ หรือการมีข้อมูลที่มากพอในธุรกิจที่คุณจะทำก็เป็นเรื่องสำคัญและเป็นเรื่องจำเป็นไม่ได้แพ้กันเลย ดังนั้นการมีใจเพียงอย่างเดียวนั้นคงไม่เพียงพอที่จะเริ่มธุรกิจได้ คุณจำต้องค้นคว้า ศึกษา หาข้อมูลให้ได้มากที่สุดในธุรกิจที่คุณจะทำด้วยค่ะ เพราะไม่มีทางที่ธุรกิจจะไปได้เลยหากตัวคุณเองปราศจากความรู้ในธุรกิจนั้นๆ การมีความพร้อมด้านข้อมูลจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่คุณต้องใส่ใจ และให้เวลาในการศึกษาจนเข้าใจในธุรกิจนั้นๆได้เป็นอย่างดี เพื่อที่คุณจะสามารถนำพาธุรกิจของคุณไปรอดได้ค่ะ

เริ่มต้นทําธุรกิจ

2.มีความพร้อมในเรื่องเวลา

การ เริ่มต้นทําธุรกิจ ต้องมีเวลาดูแล ถึงแม้จะทำเป็นอาชีพเสริมและมีคนดูแลแทน ตัวนักลงทุนเองก็ต้องมีเวลาในการบริหารธุรกิจ เพราะธุรกิจอาจเริ่มต้นได้แต่ไม่สามารถประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย คุณเชื่อมั้ยว่า “เราทุกคนมี 24 ชั่วโมงเท่ากันแต่สร้างให้เกิดประสิทธิผลได้ต่างกัน” ทักษะในการบริหารจัดการเวลาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ ที่เราทุกคนสามารถฝึกฝนกันได้ ซึ่งจะทำให้เรามีความเป็นมืออาชีพในการเรียน การทำงาน แสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบในหน้าที่ ช่วยให้มีชีวิตที่ “Work-Life Balance” มีเวลาพักผ่อนมากขึ้นในขณะที่ยังดำเนินทุกๆ กิจกรรมได้อย่างลงตัว

เริ่มต้นทําธุรกิจ

3.ความพร้อมในเรื่องเงินทุน

เพราะไม่ว่ายังไงคำว่า “เงินทุน” ก็คือตัวกำหนดรูปแบบและขนาดของธุรกิจ ความพร้อมในด้านเงินทุนยังทำให้ธุรกิจมีสภาพคล่องและสามารถบริหารให้ประสบความสำเร็จได้ในระยะเวลาสั้นๆ และ “เงิน” ยังคงเป็นสิ่งที่คนเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัวจำเป็นต้องใช้มากที่สุด ความชอบ ความพยายาม หรือความรู้ จะไม่แสดงประสิทธิภาพของมันอย่างเต็มที่เลยถ้าเราขาด เงิน ดังนั้นก่อนทำธุรกิจ สิ่งที่ควรทำคือการวางแผนการเงินในการทำธุรกิจเสียก่อน โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในระยะเริ่มต้น ค่าใช้จ่ายในแต่ละวันในอนาคตสำหรับลงทุน ที่สำคัญ อย่านำค่าใช้จ่ายในการลงทุนมารวมกับค่าใช้จ่ายส่วนตัว ไม่อย่างนั้นเราจะจัดการด้านการเงินลำบาก มีหลายธุรกิจที่ดูเหมือนไปได้สวย แต่พลาดง่ายๆ กับการใช้เงินที่หมุนในธุรกิจอย่างไม่มีการวางแผนมาแล้ว

ส่วนอีกเรื่องคือการขอสินเชื่อเพื่อที่จะนำมาลงทุนในธุรกิจ สำหรับนักประกอบการหรือนักธุรกิจที่อยากจะขอทำสินเชื่อนั้น คุณควรที่จะเลือก“ผู้ปล่อยกู้” ที่เชื่อถือได้และมีกฏหมายรองรับ คุณไม่ควรที่จะกู้หนี้นอกระบบมาเพื่อทำธุรกิจ เพราะสิ่งสุดท้ายที่จะตามมาก็คือหนี้สินที่ท่วมตัวทั้งต้นและดอกในระยะยาว เกินกว่าที่ตัวของคุณเองจะชำระให้มันหมดได้

เริ่มต้นทําธุรกิจ

4.ความพร้อมในเรื่องทำเล

ก่อนจะ เริ่มต้นทําธุรกิจ ความสำเร็จในการลงทุนทำธุรกิจส่วนหนึ่งมาจากการเลือกทำเลที่เหมาะสม ทำเลยังเป็นตัวกำหนดกลุ่มลูกค้า กำหนดรูปแบบและกำหนดขนาดของธุรกิจ การเลือกทำเลที่ตั้งสถานประกอบธุรกิจ มีความสำคัญต่อความสำเร็จขององค์กรธุรกิจ หรือก็คือหากเลือกทำเลที่ไม่เหมาะสม จะทำให้องค์กรธุรกิจของคุณนั้น ประสบปัญหาอื่น ๆ ตามมา เช่น ค่าขนส่งสูง เนื่องจากสถานประกอบธุรกิจอยู่ไกลจากแหล่งวัตถุดิบ และตลาด นอกจากนี้ อาจขาดแคลนแรงงานที่มีคุณภาพ ขาดแคลนวัตถุดิบ รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการผลิต และการปฏิบัติงานขององค์การธุรกิจ โดยทั่วไปลักษณะของทำเล จะไม่มีลักษณะใด ที่ดีกว่ากันอย่างชัดเจน แต่จะเกิดจากการพิจารณาลักษณะดีของแต่ละทำเล นำมาประกอบกัน เพื่อการตัดสินใจเลือกที่ใช้ตั้ง สถานประกอบธุรกิจ ที่อาจก่อให้เกิดปัญหาในอนาคต ให้น้อยที่สุดการเลือกทำเลที่ตั้งสถานประกอบธุรกิจต่าง ๆ โดยทั่วไปมักจะพยายามหาแหล่ง หรือทำเลที่ทำให้ต้นทุนรวม ของการผลิตสินค้าและ บริการที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แต่ลักษณะของการประกอบธุรกิจและสถานที่ประกอบกิจการย่อมแตกต่างกันในเรื่องของชนิดสินค้า ค่าใช้จ่ายและการลงทุน ดังนั้นการพิจารณาเลือกทำเลจึงต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ หลายประการเพราะการเลือกทำเลที่ตั้ง มีความสำคัญต่อการ ดำเนินงานขององค์การธุรกิจต่าง ๆ เช่น การวางแผนระบบการผลิต การวางผังโรงงาน การลงทุน และรายได้ เป็นต้น

เริ่มต้นทําธุรกิจ


5.ความพร้อมของจิตใจ

เมื่อมีความพร้อมครบทั้ง 4 ข้อแล้ว แต่ยังขาดความพร้อมในด้านจิตใจ ขาดความเชื่อมั่นในตนเองก็ไม่สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ ดังนั้นความพร้อมของจิตใจจึงเป็นสิ่งสำคัญของนักลงทุน เพราะฉะนั้นการสร้างความพร้อมด้านอารมณ์เพื่อให้มีความสุขในการทำธุรกิจนั้น มีดังนี้ค่ะ

1. การพัฒนาจิตใจ

วิธีการพัฒนาจิตใจที่ดี ก็คือ การทำสมาธิซึ่งเป็นวิธีการที่คนไทยเรา นิยมปฏิบัติตามหลักพุทธศาสนา การฝึกให้จิตสงบชั่วขณะโดยการหยุดคิดเรื่องต่าง ๆ จะช่วยให้ควบคุมอารมณ์ได้ดี ก่อให้เกิดสติสัมปชัญญะ คือการรู้จักเรื่องดี เรื่องชั่ว ทำให้ชีวิตไม่ตกอยู่ในความประมาท

2. การสร้างอารมณ์ให้แจ่มใส

อารมณ์เป็นเรื่องลักษณะพิเศษของแต่ละบุคคลที่ติดตัวมาแต่กำเนิด แต่ก็สามารถฝึกฝนให้เกิดอารมณ์ที่แจ่มใส ทำให้เกิดความสุขได้ควรใช้วิธี การดังต่อไปนี้

2.1 ต้องมีความตั้งใจที่จะสร้างความดี มีชีวิตชีวา เข้าใจว่าชีวิตมีค่า มองโลกในแง่ดี ถือบุคคลทุกคนเป็นมิตรแท้และเพื่อนที่ดีในสังคม

2.2 ต้องหัดสร้างจุดมุ่งหมายในชีวิต วิธีการสร้างง่าย ๆ ก็คือ ให้ถามตัวเองทุกครั้งว่า เรากำลังทำอะไรอยู่ และทำเพื่ออะไร และควรตั้งความหวัง ในชีวิตในสิ่งที่เป็นไปได้ตามความรู้ความสามารถของเรา

2.3 ควรปลุกให้เกิดอารมณ์ที่สดชื่นทุกเช้า ด้วยการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย ฟังเพลง หรือร้องเพลงที่เราชอบ

3. การฝึกระงับความโกรธและความเครียด ความโกรธและความเครียดมักจะเกิดจากความขัดแย้งในกิจการงานทั้งปวง วิธีระงับความโกรธที่ดี คือ การนึกถึงหลักธรรมคำสอนตามหลักพุทธศาสนา คือ ละเว้นการทำความชั่ว ให้ทำแต่ความดี ทำจิตให้ผ่องใส ก็จะไม่บังเกิดความโกรธ ความโลภ ความหลง ชีวิตก็จะมีความสุข

4. การควบคุมอารมณ์ให้ปกติการควบคุมอารมณ์ให้มั่นคงเป็นปกติ คือ การใช้หลักการให้อภัยและการรู้จักใจเขาใจเรา ให้นึกถึงผลที่จะเกิดขึ้นก่อนที่จะตัดสินใจ เช่น คิดก่อนพูดดีกว่าพูดก่อนคิด

สำหรับคนที่มีรูปแบบธุรกิจไว้ในใจแล้ว แต่ยังลังเลไม่กล้าเริ่มต้นหรือไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไร อยากจะมีแบรนด์เป็นของตัวเอง แต่ก็ไม่มีความมั่นใจว่าโรงงานที่จะผลิตสินค้านั้นมีมาตรฐาน สินค้ามีคุณภาพหรือไม่ เครื่องจักรมีมาตรฐานและมีความทันสมัยหรือไม่ ดังนั้นคุณลองมาผลิตกับที่บอร์นทร้าส์ดูสิคะ เพราะบอร์นทร้าส์ของเรามีการดูแลแบบ ONE STOP SERVICE ในธุรกิจประเภทผลิตภัณฑ์ความงามและอาหารเสริม เรารับสร้างแบรนด์ เรารับผลิตในแบรนด์เครื่องสำอางค์และอาหารเสริมทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะภายนอกหรือภายในสินค้าของเรามีหมด และสารสกัดของเรายังนำเข้ามาจากทั่วทุกมุมโลกเลยไม่ว่าจะเป็นโซนยุโรป หรือเอเชีย เป็นสารสกีดจากธรรมชาติแท้รักโลกรักสิ่งแวดล้อม เพราะว่าบอร์นทร้าส์มีคติที่ว่า ความสำเร็จของคุณ คือความสำเร็จของเรา


ถ้าคุณสนใจที่จะผลิตแบรนด์เครื่องสำอางค์และอาหารเสริมเป็นของตัวเอง


ติดต่อเราได้ที่

 Call Center 02-030-9988

Line ID : @borntras (อย่าลืมพิมพ์@นะคะ)

Facebook : https://www.facebook.com/borntras/

Beautywell ExpertWebsite : www.FactoryCosmetic.com   

เปิดทำการจันทร์ – เสาร์ หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์    

บิวตี้เวลล์ เอ็กซ์เพิร์ท, Beautywell Expert, โรงงานรับผลิตครีม, โรงงานรับผลิตอาหารเสริม, โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง, รับผลิตครีม, รับผลิตอาหารเสริม, รับผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตอาหารเสริม, โรงงานผลิตเครื่องสําอาง, รับสร้างแบรนด์ครีม, รับสร้างแบรนด์อาหารเสริม, รับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตอาหารเสริม, ผลิตเครื่องสำอาง, สร้างแบรนด์ครีม, สร้างแบรนด์อาหารเสริม, สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง, ครีม, อาหารเสริม, เครื่องสำอาง, โรงงานครีมมาตรฐาน, ครีมมาตรฐาน 

ปรึกษาฟรี!! ติดต่อได้ที่

สนใจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือผู้ที่ต้อการมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ตลอดจนบริษัทยังมีบุคลากรที่ชำนาญเฉพาะทาง ที่พร้อมให้คำปรึกษา และเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมสร้างผลิตภัณฑ์ให้ท่าน อย่างมีคุณภาพ ครบครัน ตั้งแต่ต้นจนจบ

ติดต่อ Call Center : 02-030-9988

English EN Thai TH
Scroll to Top