5 ข้อ ของคนขยันที่นำไปสู่ความสำเร็จใน ธุรกิจ

คนขยัน

5ข้อ ของคนขยันที่นำไปสู่ความสำเร็จใน ธุรกิจ

คนที่ประสบความสำเร็จในการทำ ธุรกิจ อาจไม่ได้เกิดจากความเป็นคนขยันเพียงอย่างเดียว เพราะในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่ไหน แผนกไหน หรือตำแหน่งไหนก็ตาม ความสำเร็จในการทำงานของคนบางคนอาจไม่ได้มาจากอะไรที่พิเศษกว่าคนอื่นเลย แต่สิ่งที่ทำให้คนเหล่านี้ประสบความสำเร็จในชีวิต ขึ้นอยู่กับแนวคิดมุมมองและการลงมือทำที่แตกต่าง อาศัยว่าเป็นคนที่ใฝ่หาความรู้ และขยันสร้างความชำนาญ สร้างทักษะใหม่ ๆ ให้ตัวเอง ก็สามารถประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้

ดังนั้น วันนี้บอร์นทร้าส์ มีบทความที่เป็นสาระความรู้เหมาะกับบุคคลที่มีความขยัน แต่ไม่รู้ว่าต้องขยันในทางไหนบ้าง ถึจะนำพาตัวของคณนั้นไปสู่ความสำเร็จ มีอะไรบ้างบทความนี้มีคำตอบค่ะ

ธุรกิจ

1.เรียนรู้อย่างไม่หยุดยั้ง 

คนขยันจะไม่มีข้อแม้ข้ออ้างในตัวเอง แต่จะทำตัวเป็นแก้วเปล่าๆเพื่อพร้อมรับสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ การเรียนรู้อย่างไม่หยุดยั้งทำให้ประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น และคนที่มีความพยายาม อดทนต่อคำพูด อดทนต่อความเครียด ความเหนื่อย ในการทำงานนั้น เขาจะเป็นคนที่ปรับตัวไว คิดหาทางแก้ปัญหาได้ดี แม้จะเจอเหตุการณ์ที่มีอุปสรรคยากลำบาก ทำให้เขากล้าที่จะเผชิญหน้าแล้วประสบความสำเร็จในที่สุด หากพูดกันตรงๆ คนยิ่งเก่งเท่าไหร่ ยืนอยู่ในจุดที่สูงขึ้นไปเท่าไหร่ ยิ่งทำให้มีโอกาสที่อัตตาจะเต็มเปี่ยม เมื่อไหร่ที่คุณคิดว่าตัวเองเจ๋งที่สุดแล้ว เมื่อนั้นคุณจะหยุดเรียนรู้ ในอีกมุมหนึ่ง การเรียนรู้แบบไม่สิ้นสุด จะทำให้คุณพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ในขณะที่การไม่เรียนรู้อะไรเพิ่มเติมเลย จะทำให้คุณกลายเป็นคนล้าสมัย และติดกับโลกเก่าๆ ของตัวเอง การเรียนรู้จึงเป็นการเปิดโลกกว้างของคุณด้วย

ในรายละเอียด นี่คือคุณลักษณะที่กีดขวางไม่ให้คนเราเกิดการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

ธุรกิจ

            2.ความหลงใหลในงานที่ทำ

“ให้พยายามค้นหาและทำสิ่งที่ชอบ แล้วรายได้จะตามมา เพราะถ้าคุณวิ่งไล่ล่าหาเงินตั้งแต่เริ่มต้น สุดท้ายคุณจะไม่มีวันค้นพบสิ่งที่ชอบ” ประโยคสั้นๆที่หลายคนคุ้นเคย คนขยันจะไม่รักเพียงอย่างเดียวแต่จะรักอย่างหลงใหล เพราะความหลงใหลจะทำให้โฟกัสพลังไปที่สิ่งนั้นเพียงสิ่งเดียวและจะศึกษาทุกประเด็นอย่างจริงจัง ทุกคนล้วนมีบุคลิกเฉพาะในแบบของตัวเอง และมีสิ่งที่ชอบแตกต่างกัน เช่น บางคนชอบร้องเพลง ชอบพูด ชอบเล่นกีฬา ชอบคิดวิเคราะห์ ชอบเขียน ชอบวิจารณ์ คุณเริ่มรู้ตัวหรือยัง ว่าชอบทำอะไร? สิ่งใดที่ทำแล้วมีความสุข? หากคิดไม่ออก ก็ลองย้อนนึกดูว่า กิจกรรมอะไรที่คุณทำแล้วไม่รู้สึกเบื่อ? ลองนั่งลิสเป็นหัวข้อดูเลย เมื่อนั่งลิสแล้วก็ต้องมาดูอีกทีว่าสิ่งที่ชอบแบบไหนเราชอบที่สุดจากการที่เรานั่งลิสมาทั้งหมด หากคุณคิดออก นั่นแสดงว่าคุณเจอสิ่งที่ชอบแล้วล่ะค่ะ จากนั้นคุณก็แค่ทุ่มเท ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ รับรองเลยว่า ผลลัพธ์ที่ตามมาจะสวยงามและยั่งยืน

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะวิ่งไปที่เรื่องของวิธีเรียนรู้ตลอดชีวิต เราอาจต้องเริ่มจากการตั้งคำถามกับตัวเองก่อนว่า เรารู้และเข้าใจแล้วหรือยังว่าการเรียนรู้ที่แท้จริงคืออะไร ทำอย่างไร และเรารู้หรือไม่ว่าการเรียนรู้ที่แท้จริงจะช่วยพัฒนาและสร้างโอกาสคุณได้อย่างไรบ้าง เรื่องธรรมดาๆ พื้นฐานนี้กลับเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้าม เพราะเรามักไปเชื่อมโยงเรื่องการเรียนรู้ กับการเรียนการสอน การศึกษาแบบเดิมๆ ซึ่งไม่เคยสอนเราจริงๆ ว่าการเรียนรู้ที่แท้จริงคืออะไร เพราะการเรียนรู้ไม่ใช่แค่เรื่องของการได้มาซึ่งความรู้ แต่ต้องรู้ว่าจะใช้ประโยชน์จากความรู้นั้นๆ อย่างไร และคนที่รู้จักการเรียนรู้ที่แท้จริงต้องไม่รอให้ใครมาบอก หรือกำหนดว่าเราต้องเรียนอะไร แต่ต้องขวนขวาย กระหายต่อการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา เพราะการศึกษาตลอดชีวิตเป็นมนุษย์อย่าหยุดเรียนรู้

            3. อยากประสบความสำเร็จตามตั้งใจได้จะต้องทำอะไรบ้าง

 คนขยันจะรู้ว่าในแต่ละวัน คนเราก็จะมีงานต่าง ๆ เข้ามาให้ได้ปวดหัวกันเป็นประจำ บางครั้งสมองเราก็เรียบเรียงไม่ถูก คิดนี่ คิดนั่น อยากทำนี่ ต้องทำนั่น กลายเป็นสะเปะสะปะไม่มีระเบียบ ในที่สุดก็ไม่มีอะไรสำเร็จลุล่วงสักอย่าง ดังนั้นขอแนะนำหลักการทำงานให้ประสบความสำเร็จง่าย ๆ ที่ใช้ได้ผลกว่าที่คิดไม่ว่าคุณจะเป็นคนทำงานระดับไหนก็ตาม นั่นก็คือ การเขียนรายการสิ่งที่ต้องทำรายวัน ตามลำดับความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำให้สำเร็จ

แนะนำให้จดรายการสิ่งที่ต้องทำก่อนนอน หรือไม่ก็ทำเป็นอย่างแรกในตอนเช้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กใหญ่แค่ไหนก็ตาม แล้วจัดลำดับความสำคัญว่าคุณจะต้องทำอะไรให้เสร็จในวันนี้บ้าง อะไรสำคัญกว่ากัน เป็นต้น ความสำเร็จในการทำงานก็จะอยู่ใกล้แค่เอื้อม

            4.มีความอดทนและขยันหมั่นเพียรในการทำงาน

คนขยันมักจะมีความอดทนอดกลั้น เพียรพยายามในการทำงาน เป็นพลังที่จะส่งเสริมให้เราไปสู่ความสำเร็จได้ คือ อดทนต่อพฤติกรรมคำพูด อดทนต่อความเครียดความเหนื่อยในการทำงาน อดทนต่อสถานการณ์ที่เลวร้าย รู้จักปรับตัว และคิดหาทางแก้ไขปัญหาได้จะสามารถทำให้เราเผชิญปัญหาต่าง ๆ ได้ และประสบความสำเร็จในการทำงานและการใช้ชีวิตในที่สุด เพราะเส้นทางการทำธุรกิจ บางครั้งก็ไม่ได้มีแค่ทางตรง เรียบง่ายและโรยด้วยกลีบกุหลาบ บางทีคุณอาจจะเจอทางตัน ทางคดเคี้ยว ขรุขระ  ที่อาจทำให้คุณต้องสะดุดไปบ้าง นักธุรกิจจึงเปรียบดั่งนักสู้ ที่ต้องพุ่งชนทุกปัญหา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ต้องงัดอาวุธและกลยุทธ์ต่างๆ มาสู้แบบสุดใจ ถึงแม้จะเจอกับความล้มเหลวพวกเขาก็ไม่หวั่น เพราะความล้มเหลวนี่แหละที่จะมอบบทเรียนที่หอมหวานให้แก่พวกเขาในวันที่ประสบความสำเร็จ!

และอีกอย่างนึงการที่ตัวเองนั้นล้มเหลวบ้างบางครั้ง มันเป็นเรื่องปกติของชีวิต เพราะบนโลกนี้คงไม่มีใครสมบูรณ์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์และความล้มเหลวตอกย้ำกับเราว่า นี่แหละรสชาติของชีวิต มีล้ม มีลุก มีสุข มีทุกข์ เป็นสัจธรรมที่เราทุกคนต้องพบเจอ และหากวันนี้คุณต้องเจอกับความล้มเหลวก็อย่าเพิ่งคิดว่ามันคือจุดจบของชีวิต ไม่มีใครเจอโชคดีตลอดไปและไม่มีใครต้องอยู่กับโชคร้ายตลอดไปเช่นกัน

            5.อยู่กับโลกของความเป็นจริง

 ความหวังความฝันทำให้เกิดพลัง คนขยันจะวาดฝันแล้วลงมือทำไม่ว่าจะมีความฝันที่ยิ่งใหญ่เพียงใดแต่เมื่อลงมือทำ จะเลือกทำจากสิ่งที่เป็นไปได้ เพราะนั้นคือความจริงและคิดรู้ว่าความสำเร็จไม่จำเป็นต้องเริ่มจากสิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอไป

เพราะมีนักวิทยาศาสตร์เคยบอกว่า การมองโลกในแง่ดี มักมีผลดีต่อสุขภาพจิตใจ และส่งผลต่อสุขภาพเช่นกัน ส่วนนักจิตวิทยาก็บอกอีกว่า บางทีการมองโลกในแง่ร้ายก็เป็นผลดีในบางสถานการณ์เช่นกัน แล้วทีนี้มันก็เลยเกิดคำถามที่ว่า แล้วอะไรคือตรงกลางหล่ะ ซึ่งนั่นก็คือการมองโลกในความเป็นจริงนั่นแหละ ในที่นี้แอดมินไม่ได้จะพยายามบอกว่าให้มองโลกความเป็นจริงจนมากเกินไปนะคะ เพราะคนที่ประสบความสำเร็จ ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ไม่ว่าจะเพ้อฝันหรือติดเกมมาก่อน พวกเขาเหล่านั้นก็ประสบความสำเร็จในแบบของตัวเอง ใช่ค่ะ เขาเหล่านั้นก็คือ ต๊อบ เถ้าแก่น้อย ที่อดีตเป็นเด็กติดเกมมาก่อนเรียนแล้วไม่น่าจะรอด ปัจจุบันเขามีธุรกิจสาหร่ายรวยหลายพันล้านไปแล้ว หรือ ในอดีตที่มนุษย์มีความฝันว่าจะบินบนท้องฟ้าได้ แล้วก็ทำสำเร็จ นั่นก็คือ สองพี่น้องตระกูลไรท์ทำให้คนบินได้

            ดังนั้นความสำเร็จจึงเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่จะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับแนวคิด มุมมอง และการลงมือทำ 5 ข้อ ของคนขยัน เราทุกคนสามารถลอกเลียนแบบและนำไปเป็นแบบอย่าได้ค่ะ ถือว่าเป็นเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่จะเอามาบอกกันนะคะ

 ติดต่อได้ที่  

Call Center 02-030-9988

Line ID : @borntras (อย่าลืมพิมพ์@นะคะ)

Facebook : www.facebook.com/borntras

Website : www.FactoryCosmetic.com

เปิดทำการจันทร์ – เสาร์ หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์

บอร์นทร้าส์, Borntras, โรงงานรับผลิตครีม, โรงงานรับผลิตอาหารเสริม, โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง, รับผลิตครีม, รับผลิตอาหารเสริม, รับผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตอาหารเสริม, โรงงานผลิตเครื่องสําอาง, รับสร้างแบรนด์ครีม, รับสร้างแบรนด์อาหารเสริม, รับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตอาหารเสริม, ผลิตเครื่องสำอาง, สร้างแบรนด์ครีม, สร้างแบรนด์อาหารเสริม, สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง, ครีม, อาหารเสริม, เครื่องสำอาง, โรงงานครีมมาตรฐาน, ครีมมาตรฐาน 

ปรึกษาฟรี!! ติดต่อได้ที่

สนใจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือผู้ที่ต้อการมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ตลอดจนบริษัทยังมีบุคลากรที่ชำนาญเฉพาะทาง ที่พร้อมให้คำปรึกษา และเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมสร้างผลิตภัณฑ์ให้ท่าน อย่างมีคุณภาพ ครบครัน ตั้งแต่ต้นจนจบ

ติดต่อ Call Center : 02-030-9988

English EN Thai TH
Scroll to Top