Superfood 7 อย่าง ทานกับอะไรถึงสุขภาพดี แถมอร่อยด้วย!!!!

สวัสดีค่ะ นักธุรกิจรุ่นใหม่และนักธุรกิจผู้มากประสบการณ์ของแอด กลับมาอีกครั้งกับหัวข้อ Superfood กันอีกเช่นเคยนะคะ จากบทความที่แล้ว ที่แอดมินได้เคยพูดถึงความหมายของ superfood และผักผลไม้แต่ละประเภทที่มีโปรตีนสูงนำมาทำเป็น Super food ผงผักแสนอร่อยกันไปแล้วนะคะ แต่ถ้าท่านไหนยังไม่เคยอ่านบทความนี้มาก่อน ท่านสามารถติดตามอ่านย้อนหลังกับบทความของเราได้ที่ “7อันดับ super food คืออะไร เทรนด์ใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ ตัวช่วยเพื่อสุขภาพที่ดี”กดกันเข้ามาได้เลยนะคะ

   หลายคนมักจะเกิดคำถามที่ถามกันเข้ามามากเลยว่า superfood เนี่ย กินแล้วไม่อ้วนจริงหรอ? แล้วทานกับอะไรมันถึงจะอร่อยหล่ะ เพราะโดยปกติจะเป็นคนไม่ชอบทานผักอยู่แล้ว จริงๆแล้ว Superfood เป็นอาหารที่น่ารับประทาน แต่ก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่คุณควรรับประทานทุกวัน แม้ว่าจะไม่มีคำจำกัดความที่แท้จริงของ superfood แต่ที่บอร์นทร้าส์ของเรา เราคิดว่าเป็นอาหารmultitaskers(มัลติทาสเกอร์)ที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ต่อสู้กับโรคต่างๆ และส่งมอบในรูปแบบที่อร่อยทานง่ายให้กับคุณ

และนี่คือรายการ 10 สุดยอดอาหารที่กินง่าย หาง่ายทุกวัน เพื่อให้การกินเพื่อสุขภาพเป็นเรื่องง่ายและอร่อย

ร่อยหล่ะ

superfood

1. OVERNIGHT OATS  

ผลเบอร์รี่ทั้งหมดเป็นแหล่งพลังงานที่ดีของไฟเบอร์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้รับเพียงพอ ไฟเบอร์ช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณแข็งแรงและทำงานได้ดี และดีต่อหัวใจและรอบเอวของคุณ เพราะมันทำให้อิ่ม ผลเบอร์รี่ทั้งหมดนั้นดีสำหรับคุณ ดังนั้นอย่าลืมลองใส่ ผงsuperfoodผสมให้เข้ากัน เบอร์รี่นั้นเหมาะสำหรับสมูทตี้ ข้าวโอ๊ต หรือละลายในโยเกิร์ต ราสเบอร์รี่ (หนึ่งในอาหารเช้าที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก) มีไฟเบอร์มากที่สุดที่ 8 กรัมต่อถ้วย และยังมีกรดเอลลาจิก ซึ่งเป็นสารประกอบที่มีคุณสมบัติต้านมะเร็ง บลูเบอร์รี่ในปริมาณเท่ากันมีเส้นใยเพียงครึ่งเดียว (4 กรัม) แต่เต็มไปด้วยแอนโธไซยานิน สารต้านอนุมูลอิสระที่อาจช่วยรักษาความจำให้เฉียบแหลมเมื่อคุณอายุมากขึ้น สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยมีไฟเบอร์ 3 กรัม แต่มีวิตามินซีที่ช่วยกระชับผิวมากกว่าปริมาณที่แนะนำต่อวัน

superfood

2. Acai Bowl

พบกับเมนู อาซาอิ โบล์ว ทานได้ไร้กังวลเหมาะกับคนรักสุขภาพและคนรักวีแกน ที่สำคัญยังผสมผง Superfood อาซาอิลงไปได้อีกด้วยนะ ซึ่งเมนู อาซาอิฟู้ด ที่ได้รวบรวมหลากหลายผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน และสิ่งดีๆให้กับร่างกาย เรียกว่า ฟื้นฟูทั้งกายและใจ เพราะชิมแล้ว ชื่นนนนใจจจจจ จากสุดยอดผลไม้เช่น อาซาอิ เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ กีวี มะม่วงและกล้วยมาปั่นเข้าด้วยกันกับเบสอย่างซอร์เบต์ลิ้นจี่ ทำให้จานนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆของเบอร์รี่นานาพรรณ และลิ้นจี่ ตกแต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล เมล็ดเจียที่เติมไฟเบอร์ และกรดไขมันดี Omega และกราโนล่าเพิ่มความกรุบกรอบอยู่ท้อง รวมๆกันแล้วน่ารักเป็นที่สุด รสชาติอาหารจากธรรมชาติมันก็จะสดชื่นเปรี้ยวอมหวานสดชื่นดีต่อใจแบบนี้เลยค่า

superfood

3.แกงไข่ผำ

  เมนูไทยแสนอร่อยของภาคอีสานสุดแซ่บ กับเมนูแกงไข่ผำใส่หมูไม่ได้หากินกันง่ายๆนะคะ เพราะตัววัตถุดิบจริงๆอย่างไข่ผำมักไม่ได้มีหาซื้อกันอย่างแพร่หลายขนาดนั้น แต่หลายๆคนการันตีกันเยอะมาก ไม่ลองนี่ว่าถือว่าพลาดมาก ลองใส่ผง Superfood ไข่ผำลงไป รับรองอร่อยติดใจมากๆ เพราะ ในไข่ผำ 100 กรัม ให้พลังงานต่อร่างกาย 8 กิโลแคลอรี ประกอบด้วย เส้นใย 0.3 กรัม แคลเซียม 59 มิลลิกรัม ฟอสฟอรัส 25 มิลลิกรัม เหล็ก 6.6 มิลลิกรัม และยังมีวิตามินเอ บีหนึ่ง บีสอง วิตามินซี ไนอะซิน และมีกรดอะมิโนที่จำเป็นหลายชนิด เช่น ลิวซีน ไลซีน วาลีน ฟีนิวอลานีน ธีโอนีน ไอโซลิวซีน และมีเบต้าแคโรทีนสูงมาก คลอโรฟิลล์ในผำ เป็นสารสีเขียวที่พบในพืช โครงสร้างมีลักษณะคล้ายฮีมที่อยู่ในฮีโมโกลบิน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในเลือด

superfood

4.ควินัวตุ๋นนมสดผลไม้

สายสุขภาพจะรู้จักกันดี เพราะควินัวนั้นสามารถนำไปใช้ทานแทนข้าวได้ ใส่สลัดก็ได้ หรือจะนำไปดัดแปลงเป็นอาหารจานโปรดก็ทำได้หมดเหมือนกันค่ะ ดังนั้นแอดจึงขอนำเสนอ ควินัวตุ๋นนมสดใส่ผลไม้ โดยใส่ผงควินัวที่เป็น superfood ลงไปผสมกับน้ำตาลทรายแดง แล้วประดับด้วยผลไม้สด มันช่างหอมควินัวซะเหลือเกิน

ถึงแม้ “ควินัว”จะไม่ได้เป็นธัญพืชโดยตรงแต่เป็นพืชตระกูลเดียวกับบีทรูทและผักโขม ซึ่งมีประโยชน์มากมายจนถูกขนานนามว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ดเลยทีเดียวนะ เพราะควินัวปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุสูง ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง ควินัว 185 กรัม หรือประมาณ 1 ถ้วย มีโปรตีนสูงถึง 8 กรัม หรือเท่ากับโปรตีนจากไข่ไก่ 1 ฟอง เหมาะสำหรับสายสุขภาพที่ร่างกายต้องการโปรตีนสูง ปราศจากโปรตีนประเภทกลูเตน ที่มักจะมาพร้อมกับธัญพืชและข้าว ซึ่งใครที่มีอาการแพ้กลูเตน ก็สามารถเลือกทานควินัวได้เลย และยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารมากกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า และยังเป็นเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ ทำให้เราอิ่มง่ายและอิ่มนาน เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก

superfood-อาหารโฮมเมท

5.คีเฟอร์โยเกิร์ตมะระ บัวหิมะ น้ำผึ้ง เสาวรส

   อื้อหือ บอกได้เลยคำเดียวว่าต้องลองทานค่ะ เพราะคีเฟอร์จะมีกลิ่นอ่อนๆ ของยีสต์คล้ายกลิ่นเบียร์ มีรสเปรี้ยว คีเฟอร์มีความคล้ายคลึงกับโยเกิร์ตจนหลายคนไม่สามารถแยกออกได้ด้วยตา แต่คีเฟอร์จะมีกลิ่นที่แรงกว่า รสชาติเปรี้ยวกว่า และมีความซ่าที่เกิดจากการหมัก เวลารับประทานคีเฟอร์จะนิยมเติมผลไม้สด หรือน้ำผึ้ง หรือสารให้ความหวานอื่นๆ ตามความชื่นชอบ ดังนั้นแอดเลยขอนำเสนอเมนู คีเฟอร์โยเกิร์ตมะระ บัวหิมะ น้ำผึ้ง เสาวรส ฉบับโฮมเมทกันนะคะ เมนูนี้สามารถทานเป็นของหวานหลังอาหารทั้งช่วยย่อย ลดความดัน อุดมวิตามินบำรุงผิว การทำงานของระบบประสาทและสมอง เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคุกแพดไต้หวัน @sun_jhun or Lin Suh Jhen ที่นำมะระจีนมาฝานลวกต้มทานกับเสาวรส แต่ด้วยอยากรักษาคุณค่าทางยา เลยนำมาหมักน้ำผึ้งแทน และเลือกใช้มะระขี้นกผักพื้นบ้านคุณค่าสูงที่มีเนื้อสัมผัสกรอบกว่า มาแช่น้ำผึ้งทอนความขมคู่กับบัวหิมะหั่นเต๋าที่เป็น prebiotic ให้ทำงานคู่กับprobiotic ในคีเฟอร์ได้ดีขึ้นแทนเอง

เครดิตเมนู : คีเฟอร์โยเกิร์ตมะระ บัวหิมะ น้ำผึ้ง เสาวรส Beyond Healthy Kefir

superfood

6.ซุปครีมถั่วลันเตา

   มาดูเมนู superfood ที่ทำจากถั่วลันเตากันค่ะ ถั่วลันเตานั้นเป็นเมนูที่สามารถนำไปทำได้หลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดอเมริกัน,ผัดถั่วลันเตาผักรวมใส่เห็ด หรือข้าวผัดสับปะรดและอื่นๆอีกมากมายหลายเมนู วันนี้แอดจึงขอเสนอเมนูที่ทำจากsuperfoodถั่วลันเตาเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกท่านกันค่ะ นั่นก็คือเมนูซุปครีมข้น ถั่วลันเตานั่นเอง

ซึ่งส่วผสมในการทำก็มีไม่เยอะเลย ซึ่งก็จะมี หัวหอม เนย กระเทียม ผัดให้เข้ากันจนกลิ่นหอมลอยออกมา หลังจากนั้นก็ใส่ผง superfood ถั่วลันเตาลงไป ผัดจนวัตถุดิบสุกแล้วก็นำไปปั่นในเครื่องปั่นให้ละเอียด จากนั้นก็นำไปเคี่ยวในกระทะอีกครั้งแล้วใส่นมสด เกลือป่น และพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติ เคี่ยวด้วยไฟระดับปานกลางไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเข้ากัน แล้วก็นำตักใส่จานเลยเป็นที่เรียบร้อย เมนูซุปถั่วลันเตาที่ถั่วลันเตาทำจากsuperfood ทำง่าย อร่อย หอม และสุขภาพที่ดีด้วยนะคะ

เพราะถั่วลันเตา เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟลาโวนอยด์ แคโรทีนอยด์ กรดฟีโนลิก และโพลีฟีนอล สารเหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยป้องกันเซลล์ไม่ให้ได้รับการถูกทำลายและยังช่วยลดการอักเสบ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ และโรคมะเร็ง นอกจากนี้ ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซี อี และสังกะสีที่ดีต่อการบำรุงสุขภาพอีกด้วย และสำหรับใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก กินถั่วลันเตาเป็นประจำไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ เพราะถั่วลันเตาเป็นพืชที่มีโปรตีนจากธรรมชาติค่อนข้างสูง และยังมีไขมันต่ำ แถมยังมีไฟเบอร์ที่หากกินไปแล้วจะทำให้อิ่มท้องนานได้ด้วย

superfood

7.มูสทับทิมมะพร้าว

   สำหรับขนมเนื้อนุ่ม หน้าตาหน้าทานเมนูนี้ อ่อนละมุนถ้วยนี้ ทำง่ายมากๆเลยค่ะ แถมยังอุดมด้วยคุณประโยชน์เยอะมากกกกก เริ่มจากทำตัวเนื้อมูสก่อนผงsuperfoodทับทิม น้ำผึ้ง กะทิ กลิ่นวานิลลา เจลาติน ทิ้งไว้ให้เซ็ตตัวในตู้เย็นแล้วโรยหน้าด้วยเมล็ดทับทิมและมะพร้าวขูดเป็นอันเรียบร้อย อร่อยแบบไทยๆ ถูกปากเป็นที่สุด

   ซึ่งสรรพคุณของทับทิมนั้นช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายและช่วยในการชะลอวัย น้ำทับทิมมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง น้ำทับทิมช่วยเพิ่มความสดชื่น แก้กระหาย คลายร้อนได้เป็นอย่างดี และช่วยระงับกลิ่นปากได้อีกด้วย ทับทิมช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง บรรเทาอาการหวัด ช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด ทับทับมีวิตามินซีสูงมาก และยังมีวิตามินเอ วิตามินอี และกรดโฟลิกอีกด้วย และช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องในหญิงตั้งครรภ์ได้อีกด้วยสุดยอด

    และนี่คือเมนูที่ทางแอดมินได้นำมาแนะนำที่ทานคู่กับsuperfood แล้วอร่อยมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาฝากกันแค่บางส่วนเท่านั้นนะคะ แต่ถ้าท่านไหนเกิดความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวนี้แล้ว อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์นี้ก่อนใคร ท่านสามารถมาผลิตกับเราได้ที่ทางบอร์นทร้าส์ ประเทศไทย จำกัด ผู้นำด้านเครื่องสำอางและอาหารเสริม สินค้าที่เรารับผลิตนั้นล้วนได้รับคุณภาพมาตรฐานสากลGMP , HACCP และฮาลาล และเราใช้เครื่องมือในการผลิตและวิจัยที่ทันสมัย สินค้าที่คุณจะได้รับนั้นสะอาดปลอดภัย ไร้สารพิษแน่นอนค่ะ วัตถุดิบที่เรานำเข้าและผลิตนั้นทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ จากทั่วทุกมุมโลกเพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

สนใจติดต่อได้ที่

Call Center 02-030-9988

Line ID : @borntras (อย่าลืมพิมพ์@นะคะ)

Facebook : www.facebook.com/borntras

เปิดทำการจันทร์ – เสาร์ หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์

ปรึกษาฟรี!! ติดต่อได้ที่

สนใจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือผู้ที่ต้อการมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ตลอดจนบริษัทยังมีบุคลากรที่ชำนาญเฉพาะทาง ที่พร้อมให้คำปรึกษา และเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมสร้างผลิตภัณฑ์ให้ท่าน อย่างมีคุณภาพ ครบครัน ตั้งแต่ต้นจนจบ

ติดต่อ Call Center : 02-030-9988

English EN Thai TH
Scroll to Top